• slider

​Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cho chung cư

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho chung cư đơn giản mà đẹp, đảm bảo gọn gàng, khoa học, đặc biệt là mang tính hiện đại và thẩm mỹ cao

Cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cho chung cư

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho chung cư đơn giản mà đẹp, đảm bảo gọn gàng, khoa học, đặc biệt là mang tính hiện đại và thẩm mỹ cao là điều mà ai cũng mong muốn. Không phải gia đình nào cũng có không gian diện tích rộng rãi để thiết kế một phòng ngủ theo sở thích của mình. Vì vậy, để tiết kiệm diện tích cho những phòng khác, nhiều gia đình để để dành khoảng 10m2 để thiết kế phòng ngủ.

Mặc dù với diện tích khiêm tốn nhưng họ vẫn sở hữu được phòng ngủ thoải mái, tiện nghi, là nơi vừa nghỉ ngơi, vừa giải trí. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài mẫu phòng ngủ nhỏ dưới đây nhé.

Đối với bất cứ phòng ngủ nhỏ nào bạn cũng cần phải chọn được phong cách thiết kế để tận dụng diện tích cũng như phù hợp với sở thích của mình.

phong cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Hiện nay, đối với phòng ngủ nhỏ 10m2, bạn có thể chọn phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính hiện đại hoặc đương đại của phòng ngủ. Bạn có thể thực hiện theo các cách thiết kế như phòng ngủ lớn nhưng tối giản một vài đồ dùng trong phòng.

Để chọn được phong cách thiết kế 
nội thất cho phòng ngủ nhỏ, bạn có thể xin sự tư vấn của các kỹ sư, kiến trúc sư hoặc tham khảo một vài mẫu thiết kế phòng ngủ trên mạng và thực hiện theo. Như vậy, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải tìm được phong cách thiết kế cho phòng ngủ của nhỏ của mình.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ bắt đầu bằng việc kê đồ hợp lý

Hãy bắt đầu công việc thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 bằng việc bố trí mặt bằng kê đồ thật hợp lý, chuẩn xác để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, bố trí không gian đi lại trong phòng thật thuận tiện và đầy đủ các đồ nội thất giường, tủ, bàn phấn, bàn làm việc và giá kệ để đồ trang trí nữa.

Những đồ nội thất đa chức năng giúp chúng ta không cần quá nhiều đồ nội thất trong phòng. Một chiếc bàn vừa là bàn làm việc, vừa là bàn phấn luôn gọn gàng hơn 2 chiếc bàn phấn và bàn làm việc. Việc quan trọng nhất trong thiết kế phòng ngủ nhỏ chính là thiết kế các đồ nội thất thông minh.

>>Xem thêm: Thiết kế nội thất quán cafe kiểu take away

Diện tích phòng ngủ nhỏ 10m2 không lớn nên có thể gây cảm giác chật chội, ngột ngạt cho người sử dụng. Hãy chỉ sử dụng những đồ nội thất thiết yếu nhất để dành một phần không gian trống cho việc lưu thông trong phòng. Bắt đầu công việc Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 bằng việc bố trí mặt bằng kê đồ nội thất thật hợp lý. Sử dụng các đồ nội thất thông minh đa chức năng.

phong cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Trang trí các bức tường, các chi tiết hoa văn theo phương nằm ngang sẽ có cảm giác phòng rộng ra hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng gam màu để thiết kế phòng ngủ nhỏ nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng như: Trắng kem, trắng sữa… sẽ giúp không gian trở nên tươi sáng hơn. Hơn nữa, đây là màu làm nổi bật thêm các đồ nội thất. Đặc biệt, nếu thiết kế thêm những chiếc đèn tường với hướng sáng hắt lên sẽ tạo cảm giác trần nhà được đẩy cao hơn, thoáng đãng hơn. Đó chính là cách tối giản tuyệt vời nhất khi thiết kế phòng ngủ 10m2.

Như vậy, hy vọng với một vài gợi ý được chia sẻ trong bài viết này có giúp bạn tìm ra cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 đơn giản những vẫn mang đậm tính hiện đại.

dien dan rao vat so 1 tphcm