• slider

Thiết kế nội thất quán cafe kiểu take - away

Mô hình kinh doanh cafe take-away tuy mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng trở thành trào lưu mới và thiết kế nội thất quán cafe theo mô hình

Cách thiết kế nội thất quán cafe kiểu take - away

Mô hình kinh doanh và thiết kế​ nội thất quán cafe take-away tuy mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng trở thành trào lưu mới và thiết kế nội thất quán cafe theo mô hình này cũng ngày càng được coi trọng. Với ưu điểm của mô hình này là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn như cà phê truyền thống vì khách hàng chỉ đến mua và mang đi.

Những quán cafe take-away ngày càng được mở ra nhiều hơn nhưng làm sao để quán có sự khác biệt riêng, thu hút được khách hàng? Hãy cùng kiến trúc sư KenDesign tạo dấu ấn riêng cho quán cà phê của bạn ngay từ khâu thiết kế nhé!

thiết kế nội thất quán cafe kiểu take - away
Thiết kế nội thất quán cafe kiểu take - away

Thiết kế và trang trí cho quán cà phê take away

Đối với những diện tích nhỏ chỉ khoảng từ 20 - 25m2 cũng đủ để mở một quán cà phê take-away bởi quán cà phê kiểu này thường có diện tích tương đối nhỏ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều điều cần lưu ý khi thiết kế cũng như trang trí một không gian nội thất sao cho đẹp, thu hút khách hàng.

Chủ quán có thể tùy chọn màu sắc chủ đạo của quán khách nhau tùy thuộc vào phong cách thiết kế đã định. Nhưng cũng cần chú ý tránh làm không gian quán như bị co lại, cảm giác hẹp hơn do đó bạn cần tránh chọn những gam màu sáng rực quá hay màu tối.

Có thể sử dụng thêm vài màu sắc khác nữa để tạo điểm nhấn cho không gian quán nhằm giảm bớt đi sự đơn điệu gây nhàm chán.

Khi thiết kế nội thất quán cafe take away bạn cần nhớ rằng khách hàng chủ yếu đến quán mua và đem cafe đi nên lối đi trong quán cần phải rộng rãi đặc biệt là quầy lấy đồ.

Chú ý đến đối tượng khách hàng chủ yếu của quán cà phê take away

Vì đối tượng khách hàng của quán cà phê take away chủ yếu là học sinh và sinh viên do đó không gian quán cũng không cần thiết kế và bố trí quá cầu kỳ mà điều quan trọng là phải đem đến cảm giác thoải mái, gần gũi. Những chi tiết cũng như vật dụng trang trí phải gần gũi và nhẹ nhàng phù hợp với đối tượng khách hàng này.

Thiết kế nội thất quán cafe kiểu take - away
Thiết kế nội thất quán cafe kiểu take - away

Thiết kế cũng như chọn đồ nội thất như bàn, ghế,… cho quán cà phê take away có không gian hẹp cần phải lưu ý đặc biệt đến kiểu dáng cũng như kích thước sao cho phù hợp tránh lãng phí diện tích nhưng cũng không được gây cảm giác chật hẹp.

Việc kinh doanh có thành công hay không ngoài các yếu tốc như: đồ uống ngon, vị trí quán đẹp hút khách, phục vụ tốt,… thì việc trang trí không gian quán cũng như cách bài trí cũng rất quan trọng. Cái nhìn bao quát đầu tiên về quán luôn rất quan trọng, từ đó sẽ quyết định khách có đặt chân đến và gọi đồ hay không đặc biệt là đối với những khách hàng mới. Nhìn chung các ý tưởng thiết kế quán cà phê rất quan trọng, nó quyết định lớn đến thành công trong kinh doanh của bạn.

Việc kinh doanh thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có thiết kế nội thất cho quán cà phê. Kiến trúc sư KenDesign tin rằng khi bạn lựa chọn loại hình kinh doanh quán cà phê theo mô hình này chắc chắn bạn cũng đã tính toán, lên chiến lược kinh doanh, xác định được các yếu tố quyết định đến thành công. Do đó hãy để chúng tôi giúp bạn lên ý tưởng thiết kế quán cafe take away đẹp, thu hút khách giúp bạn trong việc phát triển kinh doanh nhé!

dien dan rao vat so 1 tphcm