• slider

Cách lựa chọn ghế văn phòng hợp lý nhất

Để có thể sử dụng được các loại ghế sofa chất lượng, mà phù hợp với công việc văn phòng của các bạn, thì bạn có thể tham khảo các mẫu sofa cũ

Trong số chúng ta chắc sẽ có rất nhiều người dành đa số thời kì trong ngày để làm việc trên ghế văn phòng, đây là một tư thế làm tăng sức ép lên các cấu trúc của cột sống. thành ra để tránh tạo ra và làm trầm trọng thêm vấn đề của lưng, điều quan trọng là chúng ta có một chiếc ghế thích hợp với sinh lý của cột sống và của từng người và nó giúp trợ giúp cho phần thắt lưng của bạn cũng như tạo nên một tư thế tốt. 

Để có thể sử dụng được các loại ghế sofa chất lượng, mà phù hợp với công việc văn phòng của các bạn, mà lại không tốn quá nhiều chi phí thì bạn có thể tham khảo các mẫu sofa cũ của cửa hàng thanh lý 9D chúng tôi, đến với chúng tôi, bạn có thể tha hồ lựa chọn các mẫu mà sofa thanh lý, chúng tôi chuyên thanh lý lại các loại sofa chất lượng, có lợi ích tới cột sống cho người sử dụng sau này.

thanh lý sofa cũ giá rẻ tại TPHCM
thanh lý sofa cũ giá rẻ tại tphcm

Một số đặc tính của ghế văn phòng bạn cần lưu ý

Chiều cao ngồi: chiều cao của ghế văn phòng nên dễ dàng đổi thay được, ghế có đòn bẩy hơi để thay đổi độ cao là cách dễ dàng nhất để làm việc này. Chiều cao ngồi của ghế nên điều chỉnh được từ 38 – 50 cm (tính từ sàn nhà đến mặt ghế) là hạp nhất với phần nhiều người. Điều này cho phép người dùng có thể đặt bàn chân lên mặt sàn nhà, với đùi đồng thời với sàn nhà và tay ngang bằng với mặt bàn.

>>Xem thêm: Thanh lý bàn ghế văn phòng cũ tại TpHCM

Chiều rộng và chiều sâu của ghế: phần mặt ghế nên đủ rộng và sâu để làm cho người dùng cảm thấy thoải mái. Thông thường độ rộng của ghế là 45 đến 50 cm là tiêu chuẩn. Độ sâu của ghế (tính từ phía trước tới phía sau của mặt ghế ) cần đủ cốt để người dùng có thể ngồi với phần lưng của họ tựa vào phần lưng của ghế trong khi đó vẫn còn thừa được từ 5 – 10 cm từ mặt sau của gối (khoeo chân) tới bờ trước của mặt ghế. Ghế nên có thể điều chỉnh được độ nghiêng ra trước và ra sau.

Tương trợ cho lưng: phần hỗ trợ cho thắt lưng của ghế là một phần rất quan trọng. Cột sống dây lưng là một đường cong hướng vào trong (nhìn từ phía sau) và khi ngồi trong một thời kì dài mà không có sự hỗ trợ cho đường cong dây lưng này thì sẽ có khuynh hướng dẫn tới phần thắt lưng bị thõng xuống (đường cong này bị phẳng/ dây lưng bị phẳng so với đường cong sinh lý) do đó nó sẽ làm căng các cấu trúc của cột sống dây lưng. Một chiếc ghế văn phòng cũ
 tốt nên điều chỉnh được phần hỗ trợ dây lưng này (cả chiều cao và độ sâu) để mỗi người dùng đều có thể điều chỉnh được cho hợp với cột sống của từng người.

thanh lý ghế văn phòng cũ giá rẻ tại TPHCM
thanh lý ghế văn phòng cũ giá rẻ tại TpHCM

Lưng ghế: phần này nên rộng từ 30 đến 48 cm. Nếu lưng ghế được tách biệt với mặt ghế thì nó nên điều chỉnh được chiều cao và góc. Phần lưng ghế nên hỗ trợ cho các đường cong sinh lý của cột sống, đặc biết là đường cong vào trong của cột sống dây lưng. Nếu ghế có phần tựa lưng và mặt ghế là cùng một tấm thì phần lưng ghế nên có thể điều chỉnh được góc ra trước, ra sau và có khóa để đảm bảo nó không ngả ra sau quá mức.

Nguyên liệu làm mặt ghế: nguyên liệu làm mặt ghế và phần lưng tựa nên có những miếng gối độn mềm để giúp người dùng cảm thấy thoải mái trong thời kì dài ngồi làm việc. Tốt hơn hết là chúng được làm từ loại vải thông thoáng hơn là bề mặt cứng.

>>Xem thêm: Cửa hàng thanh lý bàn ghế giá rẻ​

Tay ghế: phần tay ghế cũng nên điều chỉnh được, phần tay ghế cho phép tay người dùng để thoải mái với phần vai được buông lỏng. Khi chúng ta đánh máy tính thì phần khuỷu và cánh tay tỳ nhẹ nhàng lên tay ghế và bàn tay không nên để tỳ lên tay ghế.

Phần xoay của ghế: ghế nên có thể dễ dàng xoay hai phía một cách dễ dàng sao cho người dùng có thể với lấy đồ ở các khu vực khác nhau của bàn mà không gây căng cơ.

dien dan rao vat so 1 tphcm