• slider

Lưu ý khi ngồi làm việc văn phòng quá lâu

Ngồi làm việc quá lâu tại văn phòng gây ra nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe cơ thể. Đặc biệt khi làm việc, ít vận động cùng với đó sự căng thẳng do công việc

Lưu ý khi ngồi làm việc văn phòng quá lâu

Ngồi làm việc quá lâu tại văn phòng gây ra nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe cơ thể. Đặc biệt khi làm việc, ít vận động cùng với đó sự căng thẳng do công việc là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trí tuệ bị giảm sút cùng với đó là những chứng bệnh khác nhau. Dưới đây là 10 tác hại cho người ngồi làm việc một chỗ, ít vận động để người làm việc có sự điều chỉnh thích hợp khi ngồi làm việc tại văn phòng.

Hệ tiêu hóa hoạt động kém

Khi ngồi làm việc lâu, có thể ít vận động, sẽ làm cho nhu động ruột, dạ dày yếu đi, dịch tiêu hóa bài tiết giảm, tình trạng này kéo dài sẽ gây ra chứng biếng ăn, hay ăn uống kém ngon, mắc phải chứng đầu hơi, chướng bụng, khó tiêu, hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả từ đó nguồn dinh dưỡng đi nuôi cơ thể bị yếu đi.

Lưu ý khi ngồi làm việc văn phòng quá lâu
Lưu ý khi ngồi làm việc văn phòng quá lâu

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r30/Phan-bo-cong-viec-hop-ly-de-thanh-cong-hon.html

Ngủ không ngon, mất ngủ

Khi ngồi làm việc quá lâu khiến các cơ quan trong cơ thể hoạt động không nhịp nhàng, gây rối loạn sinh học, thần kinh căng thẳng làm giấc ngủ bị ảnh hưởng, ngủ chập chờn, không sâu giấc, rất mệt mỏi.

Thừa cân, béo phì

Ngồi lâu một chỗ ít vận động là nguyên nhân căn bản gây nên tình trạng thừa cân, béo phì, đây là nguyên nhân làm tăng kính thước vòng 2 đặc biệt là với phụ nữ.

Gây tổn thương vùng đầu, cổ, cột sống

Nhiều dân văn phòng do thói quen ngồi làm việc một chỗ quá lâu hàng giờ liền đã mắc phải các tổn thương tại vùng cổ như đau hay mỏi cổ, cổ không hoạt động linh hoạt, đau vai, thần kinh vai gáy, chuột rút cơ gáy, đau đầu hoa mắt, chóng mặt,...

Không những thế, đây còn là nguyên nhân gây ra chúng thoái hóa cột sống, chèn ép rễ dây thần kinh, tủy sống, hoặc động mạch cột sống, từ đó gây ra các loại bệnh như đau đốt sống cổ, thoát bị đĩa đệm, thiểu năng thuần hoàn máu. Đây là những chứng bệnh rất khó chữa và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về lâu dài.

Lưu ý khi ngồi làm việc văn phòng quá lâu
Lưu ý khi ngồi làm việc văn phòng quá lâu

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r32/Phuong-phap-giam-stress-trong-cong-viec.html

Trí tuệ giảm sút

Ngồi lâu một chỗ kéo dài sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến não bộ, trí tuệ mất đi sự nhanh nhạy, phản ứng chậm và kém hiệu quả.

Suy giảm tuổi thọ

Nguy cơ tử vong của người có thói quen ngồi một chỗ luôn cao hơn những người khác mà không phân biệt giới tính, tuổi tác hay cân nặng. Theo một nghiên cứu cho thấy khi giảm thời gian ngồi xuống dưới 3 tiếng một ngày, tuổi thọ sẽ tăng lên thêm 2 năm và ngược lại.

Gây ảnh hưởng đến lưu thông máu

Khi ngồi làm việc liên tục từ 3 – 4 tiếng trở lên, ít vận động, quá trình lưu thông máu trong cơ thể của bạn sẽ bị ảnh hưởng, nhiều nhất là tại vùng chậu và vùng chi dưới.

Tăng nguy cơ tim mạch

Do ngồi làm việc một chỗ trong thời gian dài, cơ bắp ít đốt cháy chất béo và máu chảy chậm hơn, tuần hoàn máu bị ảnh hưởng, axit béo dễ dàng làm tắc nghẽn tim, dẫn đến các bệnh về tim mạch, rất nguy hiểm dẫn đến đột quỵ.

Tăng nguy cơ mắc bệnh về thận

Áp lực công việc cùng với việc ngồi quá lâu một chỗ, sẽ khiến bạn mất đi thói quen uống nước hằng ngày. Đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các chúng bệnh về thận, gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, gây ra các bệnh về da như viêm da, vàng da, nám da,...

Tính năng động giảm

Khi đã quá quen với việc ngồi một chỗ sẽ làm bạn dần dần lười vận động, cơ thể mất đi tính nhanh nhẹn, năng động vốn có gây ra sự trì trệ trong cuộc sống

dien dan rao vat so 1 tphcm