• slider

Không gian làm việc như nào thế ok nhất.

Không gian làm việc là thứ được nhắc đến rất nhiều trong văn phòng làm việc của các công ty. Nhiều người thường nhằm lẫn giữa không gian làm việc và môi trường làm việc

Không gian làm việc như nào thế ok nhất.

Không gian làm việc là thứ được nhắc đến rất nhiều trong văn phòng làm việc của các công ty. Nhiều người thường nhằm lẫn giữa không gian làm việc và môi trường làm việc. Vậy không gian làm việc là gì? Không gian làm việc thực tế gồm các yếu tố cơ bản về những cơ sở vật chất, các điều kiện về ánh sáng, màu sắc trong văn phòng và những thứ khác. 

Trong khi đó môi trường làm việc bao gồm tất cả những gì liên quan đến công việc mà bạn đang làm, nó bao gồm cả không gian làm việc, con người và tính chất công việc.

Thế nào là không gian làm việc hoàn hảo?

Một không gian làm việc hoàn hảo phải có đầy đủ các yếu tố về diện tích văn phòng đủ rộng, ánh sáng tự nhiên hợp lý, màu sắc kích thích thị giác, hơn hết là tính khoa học trong việc mua sắm đồ dùng các trang thiết bị nội thất.

Không gian làm việc google
Không gian làm việc google

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r33/Luu-y-khi-vua-an-vua-lam-viec.html

Tại Việt Nam, những không gian làm việc đặt tiêu chuẩn thường được thấy ở những tòa nhà văn phòng cao cấp với chi phí thuê khá cao. Phần lớn các văn phòng làm việc hiện nay đều không hội tụ đủ các yếu tố trên như thiếu cửa sổ hoặc diện tích quá nhỏ,...

Nếu một văn phòng không đủ cửa sổ, điều hiển nhiên là hệ thống đèn chiếu sáng cần được bố trí hợp lý và đảm bảo đủ ánh sáng khi làm việc. Ngoài ra, đặt một chậu cây vừa và nhỏ trên bàn làm việc là một biện pháp được nhiều công ty lựa chọn để cải thiện không gian gian làm việc theo chiều hướng tốt hơn. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh của cây tượng trưng cho sự trong lành, tươi mát, ảnh hưởng tốt đến thị giác và kích thích sự sáng tạo khi làm việc.

Tuy nhiên, một văn phòng dù có một diện tích lớn hay nhỏ thì việc bố trí, sắp xếp mua sắm các trang thiết bị đóng vai trò quan trọng để tạo ra không gian làm việc hiệu quả. Văn phòng rộng, đầy đủ ánh sáng, nhưng lại bố trí một cách bừa bộn.

Không khoa học, không phải là nơi làm việc bạn mong muốn. Ngược lại, một văn phòng có diện tích không quá lớn nhưng lại được bố trí sắp xếp một cách khoa học sẽ tạo ra hiệu quả tâm lý đáng kể cho nhân viên khi làm việc.

Không gian làm việc google
Không gian làm việc google

Điểm chung của các văn phòng hiện nay

Điểm chung của những văn phòng làm việc hiện đại đó chính là vai trò không thể thiếu của hệ thống máy tính, nhất là đối với những công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, xây dựng, thiết kế,... 

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r30/Phan-bo-cong-viec-hop-ly-de-thanh-cong-hon.html​

Nhưng điểm hạn chế của những công ty đó lạ là hệ thống mang lưới dây kết nối chằng chịt giữa máy và màn hình, chuột, bàn phím và còn rất nhiều thiết bị khác như máy in, máy scan và các loại dây cáp khác. Vì thế khi bố trí sắp xếp văn phòng cần quan tâm đến việc làm thế nào để hạn chế sự lộn xộn rắc rối khi có quá nhiều hệ thống dây cáp chằng chịt đó.

Để tạo ra một không gian làm việc đẹp không hề khó, khi bạn có thể nhờ đến những chuyên gia hay công ty thiết kế nội thất, nhưng để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả là một vấn đề mà không phải ai đều có thể giải quyết được. 

Đó chính là lý do người quản lý cần hiệu được nhân viên, hiểu được những rắc rối mà họ đang gặp phải từ đó có biện pháp giải quyết kịp thời. Một khi nhân viên có sự yêu thích không gian làm việc họ sẽ có tâm lý tốt và làm việc hiệu quả hơn.

dien dan rao vat so 1 tphcm