• slider

Lưu ý khi vừa ăn vừa làm việc?

Ăn trưa tại bàn làm việc là cách mà nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian nghỉ vào buổi trưa. Tuy nhiên, khi ăn trưa tại bàn làm việc có thể gây ra một số tác hại

Lưu ý khi vừa ăn vừa làm việc?

Ăn trưa tại bàn làm việc là cách mà nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian nghỉ vào buổi trưa. Tuy nhiên, khi ăn trưa tại bàn làm việc có thể gây ra một số tác hại không mong muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm năng suất, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Ăn nhiều hơn

Việc ăn trưa tại bàn làm việc, khiến bạn bị phân tâm hoặc khó kiểm soát vì trong khi đó bộ não không thể tập trungg xử lý lượng thức ăn mà bạn đang tiêu thụ vì nó đang xử lý các hoạt động như xem phim hay lướt web đọc báo của bạn. Kết quả các hormone leptin không thể gửi thông báo đến bộ não khi nào là thời điểm ngừng ăn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu thụ nhiều hơn lượng calo mà cơ thể cần, dẫn đến tính trạng tâng cân, thậm chí béo phì.

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r30/Phan-bo-cong-viec-hop-ly-de-thanh-cong-hon.html

 

Lưu ý khi vừa ăn vừa làm việc?
Lưu ý khi vừa ăn vừa làm việc?

Thiếu di dưỡng

Những người ăn trưa tại bàn làm việc có xu hướng tiêu thụ các loại thức ăn chứa nhiều chất béo đa phần là các loại thức ăn nhanh. Đó là sự lựa chọn kém lành mạnh và thiếu chất dinh dưỡng. Những loại thức ăn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Ngồi lâu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngồi lâu một chổ trong thời gian dài có thể gây ra các chứng bệnh về tim, đau vai, lưng, khó tập trung,... Vì thế bạn hãy thư giản cơ thể bằng cách đứng lên trong giờ ăn trưa, hoặc tốt nhất bạn nên ra ngoài hít thở không khí trong lành, giúp cơ thể và tinh thần thoải mái hơn. 

Gây căng thẳng, trầm cảm

Những người thường ra ngoài ăn trưa có cách xử lý khuôn mặt, nhận thức, sáng tạo và thoải mái hơn những người ăn trưa tại văn phòng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người ăn trưa tại bàn làm việc có mức độ căn thẳng và huyết áp cao hơn, dễ dẫn đến bệnh trầm cảm.

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r32/Phuong-phap-giam-stress-trong-cong-viec.html

 

Lưu ý khi vừa ăn vừa làm việc?
Lưu ý khi vừa ăn vừa làm việc?

Buồn ngủ, kiệt sức

Bạn sẽ cảm thấy kiệt sức khi ngồi cả ngày trong văn phòng. Vì thế, bạn hãy cố gắng di chuyển, thậm chí đứng để ăn trưa giúp cơ thể bớt mệt mỏi.

Ngoài ra, việc không ăn trưa tại bàn làm việc giúp bạn có thời gian trò chuyện cùng đồng nghiệp,  tâm trí và cơ thể được thư giản, tỉnh táo hơn để làm việc vào buổi chiều.

Vi khuẩn

Bàn phím, chuột và bàn làm việc là nơi sản sinh rất nhiều vi khuẩn. Ăn trưa thường xuyên tại bàn làm việc sẽ tô tình lây nhiễm vi khuẩn, gây ra mầm bệnh cho chính bạn.

Ngay lúc này, bạn nên thay đổi thói quen ăn trưa tại bàn làm việc để bảo vệ sức khỏe của mình và giúp làm việc hiệu quả hơn

dien dan rao vat so 1 tphcm