• slider

Không gian làm việc - coworking space?

Phong cách làm việc thu hút những ai hoạt động trong công việc đòi hỏi sự sáng tạo, kinh doanh hay các nhà đầu từ...

Không gian làm việc - coworking space?

Phong cách làm việc thu hút những ai hoạt động trong công việc đòi hỏi sự sáng tạo, kinh doanh hay các nhà đầu từ... nhưng chưa có một văn phòng làm việc cố định. Với mô hình Coworking space là nơi để cung cấp mọi điều kiện để hoàn thành công việc, tiếp xúc gặp gỡ đối tác, khách hàng và giúp họ thể hiện được khả năng và sự chuyên nghiệp của mình.

Không gian làm việc chung đến môi trường làm việc mang tính xã hội, tại đó các cá nhân có thể vừa làm việc một cách độc lập, vừa đồng thời là một cá nhân trong tập thể cộng đồng Coworking tài năng khác để có thể chia sẻ và hỗ trợ nhau.

coworking space
coworking space

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r30/Phan-bo-cong-viec-hop-ly-de-thanh-cong-hon.html

Tại sao nên làm việc tại coworking space?

Nhiều người nhận ra rằng làm cho một công ty hay cho một cá nhân nào đó khiến họ cảm thấy bị gò bó, không thỏa đáng hoặc đơn giản khi nó không phù hợp với mục tiêu bản thân của họ.

Vậy tại sao không làm việc tại nhà khi đó mọi thứ xung quanh điều là của bạn? Thực tế khi làm việc tại nhà có được sự tự do nhưng nó vẫn tồn tại một số nhược điểm:

+ Bạn có thể cảm thấy mình bị cô lập và mất đi sự tập trung

+  Bạn nhận mọi việc về nhà làm đồng nghĩa bạn đang phá vỡ không gian sinh sống riêng tư của mình khi phải cung cấp địa chỉ nhà, và đôi khi khách hàng hay đối tác sẽ đến nhà bạn để làm việc.

+ Phân định ranh giới giữa công việc và nghỉ ngơi trở nên khó khăn hơn

Có thể bạn đang nghĩ đến mình sẽ làm việc tại một quán cafe với tiếng nhạc nhẹ du dương, đó sẽ là nơi làm việc tuyệt vời. Nhưng không, quán cafe không phải là một không gian làm việc lý tưởng khi tại đó bạn dễ bị tác động nhiều yếu tố khác quan như về chổ ngồi, hay tiếng ồn từ những người xung quanh.

Coworking space sẽ cho bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp nơi mà bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và có năng suất làm việc tốt hơn. Chúng ta có thể tận dụng lợi thế của không gian này để làm thành các cuộc hộp, workshops, hội thảo. Một ưu điểm của Coworking space là nó cho phép các thành viên liên kết và chia sẻ các nguồn thông tin, dữ liệu,... để tạo ra những ý tưởng mới.

coworking space
coworking space

Môi trường làm việc của Coworking space ảnh hưởng thế nào đến sự sáng tạo?

Hiệu quả và sự sáng tạo của công việc bị chi phối khá nhiều bởi không gian làm việc xung quanh, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, có nhiều ý tưởng hơn khi được làm việc tại nơi thích hợp, đó phải là nơi tạo cho chúng ta sự hưng phấn và truyền cảm hứng khi làm việc.

>> Xem thêm: Diễn đàn thanh lý 9D

Thay vì làm việc tại nhà đối mặt với 4 bức tướng, không có sự giao tiếp thực tế, tại sao bạn không ngồi làm việc, học tập tại Coworking space. Bạn sẽ có thể có được những ý tưởng mới, những niềm vui trong công việc từ không gian làm việc mở này hoặc bạn sẽ có được nguồn năng lượng từ những người làm việc hăng say ngay cạnh bạn.

Sự phát triển của cworking space

Trong tương lai, mô hình Coworking space sẽ phát triển mạnh trên khắp thế giới. Coworking space không phải là một xu hướng mà là một phong cách làm việc.

Những ai sử dụng không gian làm việc Coworking space

Những cá nhân, những người có xu hướng làm việc độc lập, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Những người đang tìm kiếm một không gian làm việc mang tính cộng đồng, một nơi giúp họ làm việc tập trung hơn.

dien dan rao vat so 1 tphcm