• slider

Phân bố công việc hợp lý để thành công hơn.

Sắp xếp công việc hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Thực tế có rất nhiều người không có thói quen sắp xếp công việc của mình

Phân bố công việc hợp lý để thành công hơn.

Sắp xếp công việc hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Thực tế có rất nhiều người không có thói quen sắp xếp công việc của mình. Họ làm việc không theo khoa học và tự cảm thấy không có nhiều thời gian để hoàn thành việc của mình.
Tuy nhiên, bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, nghiên cứu tìm cách sắp xếp công việc một cách khoa học khi đó hiệu quả công việc mà bạn làm sẽ tốt hơn.

Phân bố công việc hợp lý để thành công hơn.
Phân bố công việc hợp lý để thành công hơn.

Dưới đây là 6 cách phân bố công việc một cách khoa học

Lên danh sách những việc phải làm: Đây là điều nghe có vẻ cơ bản, nhưng lại không có nhiều người quan tâm đến. Nhiều trường hợp “nước đến chân mới nhảy” tức khi công việc đang cần giải quyết gấp nhưng bạn chỉ có một ít thời gian cho dù trước đó bạn đã biết rõ tính chất và thời gian phải hoàn thành.

Tốt nhất để không gặp phải trường hợp đó bạn nên liệt kê danh sách công việc mà mình cần làm trong tuần, khi đó bạn sẽ không bỏ quên những việc nhỏ. Tất nhiên bạn nên ghi chú công việc nào quan trọng và kém quan trọng hơn.

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net


Lập thời khóa biểu: Sau khi đã có danh sách các công việc cần làm, hãy lập cho mình một thời khóa biểu. Bạn có thể ghi chú lên lịch để bàn của mình, sử dụng các ứng dụng điện thoại, trên máy tính hoặc sử dụng những gì bạn cho là thuận tiện nhất với mình luôn nhìn thấy và không bao giờ quên.

Thời khóa biểu cần phải lập một cách rõ ràng, mạch lạc. Trong thời khóa biểu bạn đừng quên dành ra một khoảng thời gian để nghỉ ngơi giúp cơ thể phục hồi sức khỏe và giảm căng thẳng trong công việc.

Phân bố công việc hợp lý để thành công hơn.
Phân bố công việc hợp lý để thành công hơn.

Hãy linh hoạt: Mỗi người thường dành thời gian từ 8 – 10 tiếng trong ngày để làm việc, học tập, các hoạt động xã hội và những hoạt động khác. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất công việc, mà thời gian làm việc có thể thay đổi khi đó nó sẽ không chính xác với thời khóa biểu mà bạn đã lập ra.

Trong trường hợp đó bạn nên linh hoạt thực hiện những công việc quan trọng trước phòng trường hợp bạn không có thời gian sau này. Sự linh hoạt về thời gian sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả hơn và không phải chịu quá nhiều về áp lực.

Hạn chế mất tập trung khi làm việc: Việc mất tập trung khi làm việc cùng với đó sự xao nhãng là kẻ thù lấy đi thời gian của bạn. Bạn không nên có suy nghĩ rằng mình chỉ mất đi 5 – 10 phút để làm việc gì đó ngoài kế hoạch đã định ra, nhưng thực tế khoảng thời gian nhỏ đó khi xuất hiện một hoặc hai lần chắc chắn nó sẽ lặp lại nhiều lần khác trong tuần. Bạn hãy giữ lập trường của mình và hãy làm theo những thứ đã lên kế hoạch từ trước.

Tập thể dục sau khi hoàn thành công việc: Bạn không nên lười tập thể dục, nó sẽ rất hữu ích nhất là khi bạn phải ngồi làm việc trong thời gian dài trong ngày. Tập thể dục dù chỉ 5 – 10 phút trong ngày sẽ giúp bạn thư giản đầu óc và gân cốt khá tốt.

Kiểm tra lại thời khóa biểu của mình: Bạn mới bắt đầu làm việc theo thời khóa biểu nên chắc chắn sẽ xảy ra sai xót nhất định. Vì vậy hãy thường xuyên nhìn lại lịch làm việc của mình để đánh giá thời gian và hiệu quả các công việc đã làm, nếu công việc chưa đạt kết quả tốt bạn hãy đề ra phương án khắc phục để có một lịch làm việc hiệu quả và thích hợp hơn.

dien dan rao vat so 1 tphcm