• slider

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường xảy ra nhất

Những nguyên nhân chính làm cho bồn cầu vệ sinh của bạn trở lên tắc, nghẹt, nước không thông. bốc mùi hôi thối mà bạn nên biết và tránh xa nó ra nhé!

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường xảy ra nhất

Bồn cầu là thiết bị dùng nước được đặt trong nhà vệ sinh hoặc chung với phòng tắm dùng cho việc đại tiện hay là tiểu tiện. Nếu không may đánh rơi vật dụng nào đó khó phân hủy vào bồn cầu thì chính chúng là những nguyên nhân gây nên tắc nghẽn bồn cầu. Liệt kê những vật dụng cần tránh, không được cho vào bồn cầu.

Thực phẩm thừa

Có những thói quen là vứt những thứ rác, thực phẩm thừa vào bồn cầu. Khi làm như vậy, chắc chắn đường ống thải của bồn cầu cũng sẽ gặp phải tình trạng ứ, nghẽn không thoát được nước gây tắc cục bộ.

Giấy vệ sinh, khăn ướt

Đây là những vật dụng thường xuất hiện trong nhà vệ sinh và được nhiều người sử dụng. Những loại giấy vệ sinh này nếu dùng nhiều là một trong những thủ phạm gây nên tắc nghẽn ở bồn cầu.

giấy vệ sinh - nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Giấy vệ sinh - nguyên nhân gây tắc bồn cầu

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r18/Tuyet-doi-khong-duoc-vut-nhung-thu-nay-vao-bon-cau.html

Chất béo, dầu, mỡ

Đây là một trong những khó khăn, và tất cả mọi người từng làm điều đó ở thời điểm nào đó, nhưng thực tế bạn không bao giờ nên đổ chất béo nấu ăn vào hệ thống cống. Khi nóng, chất béo có thể tồn tại ở dạng lỏng, nhưng ngay sau khi mỡ này chạm cống, nó nguội đi và đông lại, trở thành sáp gây tắc ống.

Đầu lọc thuốc lá

Nhiều người có thói quen dùng những mẫu thuốc thừa bỏ vào bồn cầu rồi gạt nước là trôi đi. Nhưng không ai lường trước được các loại thuốc này sẽ tiêu diệt vi khuẩn, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, và có thể có tác động khủng khiếp với động vật hoang dã ở phía hạ nguồn.

Xà phòng

Khi bạn xả xà phòng xuống bồn cầu, nó sẽ là một trong những tác nhân tiêu hủy các vi sinh vật làm ảnh hưởng đến quá trình phân hủy gây nên tắc nghẽn bồn cầu.

Xà phòng - nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Xà phòng - nguyên nhân gây tắc bồn cầu

>>Tin liên quan: http://diendanthanhly.net/r13/Tai-sao-nuoc-xa-phong-lai-gay-nghet-cau.html

Trên đây là danh sách những thứ thường dùng không nên cho vào bồn cầu. Ngoài ra, với những vật khó phân hủy như bao cao su, băng vệ sinh, tăm bông, thuốc, sợi chỉ,….cũng nên tránh xa, không để rơi vào bồn cầu. Những trường hợp bị tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn cống hãy liên hệ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu tại TPHCM để được giải quyết.

dien dan rao vat so 1 tphcm