• slider

Tuyêt đối không được vứt những thứ này vào bồn cầu

Cảnh giác đối với những vật dụng hàng ngày, những thứ cơ bản như giấy vệ sinh, bao cao su hay cát vệ sinh của chó mèo sẽ gây lên tình trạng tắt bồn cầu

Tuyêt đối không được vứt những thứ này vào bồn cầu

Bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc nhưng bạn lại không rõ nguyên nhân vì sao và làm cách nào để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Có thể là do những thói quen thường ngày mà bạn vẫn hay làm khiến bồn cầu nhà bạn lâm vào tình trạng bi đát như vậy. Để giảm thiểu tình trạng tắc bồn cầu diễn ra, dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn

1. Khăn ướt

Khăn ướt là một vật dụng tiện lợi và thường được mang theo bên mình vì vậy nhiều người thường có thói quen sử dụng khăn ướt thay cho giấy vệ sinh (đặc biệt là nhà vệ sinh công cộng có thể do nhà vệ sinh thường xuyên hết giấy). Loại giấy này khác giấy vệ sinh ở chỗ là chúng không thể tan ra nhanh chóng vì vậy khi vứt xuống bồn cầu thì khả năng tắc bồn cầu sẽ rất cao.

Tắc bồn cầu do khăn ướt, khăn vệ sinh
Tắc bồn cầu do khăn ướt, khăn vệ sinh

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r13/Tai-sao-nuoc-xa-phong-lai-gay-nghet-cau.html

2. Tàn thuốc lá

Thói quen vứt tàn thuốc lá xuống bồn cầu của cánh đàn ông là không tốt đâu nhé. Thuốc lá có rất nhiều hóa chất độc hại, khi rơi xuống bồn cầu chúng sẽ bám vào thành bồn rất dễ gây hại cho sức khỏe. Hơn thế nữa, những tàn thuốc lá khi rơi xuống thường sẽ nổi lên trên mặt nước, vì vậy việc xả trôi chúng cũng khá khó khăn. Cách tốt nhất mà các quý ông nên làm là bỏ tàn thuốc sau khi hút vào thùng rác và hãy hạn chế hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe nhé.

3. Bao cao su

Bao cao su là chất liệu cao su không phân hủy được hoặc rất rất khó phân hủy. Việc vứt bao cao su xuống bồn cầu lâu ngày những chất thải ứ đọng dần sẽ gây ra tắc nghẽn bồn cầu. Đây cũng là một trong những thủ phạm gây tắc nghẽn bồn cầu đấy nhé. Các bạn đừng nên chủ quan vì thấy chúng nhỏ bé như thế thì có thể vứt tùy tiện vào bồn cầu nhé.

4. Băng vệ sinh

Bây giờ đến lượt các quý cô lưu ý nè: “Đừng bao giờ vứt băng vệ sinh đã dùng vào bồn cầu nhé. Hầu hết các trường hợp vứt băng vệ sinh xuống bồn cầu đều sẽ bị tắc do khi băng vệ sinh gặp nước sẽ trương phình lên chặn một đoạn cống không cho các chất thải khác chảy ra ngoài dẫn đến tắc cống.

5. Khăn giấy

Khăn giấy tuy không khó phân hủy như khăn ướt nhưng nó lại khó phân hủy hơn giấy vệ sinh thông thường. Nhiều người thường có thói quen sử dụng khăn giấy vì chúng dai và sạch hơn giấy vệ sinh. Và đồng nghĩa với việc đó là khăn giấy cũng không dễ dàng tan trong nước như giấy vệ sinh. Nếu bạn sử dụng nhiều khăn giấy thay cho giấy vệ sinh thường ngày thì nguy cơ tắc bồn cầu sẽ cao đấy nhé. Lúc đó thì đừng than vãn ha.

Tắc bồn cầu do cát vệ sinh của chó, mèo
Tắc bồn cầu do cát vệ sinh của chó, mèo

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r12/Nhung-nguyen-nhan-va-cach-giai-quyet-mui-hoi-nha-WC.html

6. Cát vệ sinh của chó mèo

Thường ở thành phố, nhiều hộ gia đình nuôi chó mèo thường cho chúng đi vệ sinh vào cát rồi đổ luôn vào bồn cầu. Nếu bạn làm điều này thường xuyên thì chắc chắn phải cảnh báo bạn rằng bạn sẽ phải chuẩn bị phương án thông tắc bồn cầu trong thời gian tới đấy. Nguyên nhân là loại cát này được làm từ cát và đất sét, vì vậy chúng sẽ nhanh chóng lắng xuống và kết thành một khối tồn tại trong đường ống thoát nước làm tắc cống. Chưa hết, trong chất thải của chó mèo còn chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng. Vì vậy việc đổ những chất thải này vào bồn cầu là một lựa chọn không sáng suốt đâu nhé, thay vào đó bạn hãy đổ chúng vào một chiếc túi và đổ vào thùng rác sẽ hợp lý hơn nhé.

7. Dầu mỡ thừa

Dầu mỡ thừa luôn khiến cho các bà nội trợ khó chịu khi phải xử lý chúng. Vì vậy họ thường lựa chọn những giải pháp nhanh gọn nhất để giải quyết chúng, và bồn cầu là một trong những giải pháp tối ưu. Chúng ta chỉ cần giật nước là chất thải này đã trôi đi hết rồi. Nhưng nếu bạn đã đọc được bài viết này thì hãy nên từ bỏ thói quen đó đi nhé. Khi dầu mỡ bị đổ xuống bồn cầu, chúng sẽ đóng thành những bánh sáp cứng đầu và sẽ gây tắc nghẽn đường ống bồn cầu nhà bạn, và đối với việc khắc phục cũng rất khó khăn đấy.

dien dan rao vat so 1 tphcm