• slider

Tại sao nước xà phòng lại gây nghẹt cầu.

Các nguyên nhân dẫn đến lý do tại sao nước xà phòng lại gây nghẹt cầu mà các bạn nên biết để tránh
Cùng với sự phát triển của đô thị hóa thì ngành công nghiệp xử lí chất thải sinh hoạt ngày càng được chú trọng nhiều hơn, hiển nhiên các dịch vụ thông cống nghẹt, hút hầm cầu mọc lên như nấm.

Tuy vậy nhằm tiết kiệm được chi phí, hay hạn chế sử dụng những dịch vụ trên thì bạn cần phải biết lam gi khi hố xí bi nghet, hay phòng chống các nguyên nhân bị tắc bồn cầu như bị nghẹt giấy, do vị trí lắp đặt bệ bồn cầu đặt sai dẫn đến tình trạng xối nước không trôi, hay do việc không phân hủy được khi gặp các tác nhân như nước xà phòng, chất tẩy rửa mạnh.

Tại sao nước xà phòng lại gây nghẹt cầu.

 Có rất nhiều gia đình hiện nay tại những thành phố đô thị lớn thường có thói quen sau khi giặt thường hay đổ xà phòng vào bồn cầu điều này thật sự là ảnh hưởng không tốt bởi lẽ xà phòng diệt hết các vi khuẩn lợi và hại trong bồn cầu làm cho các vi khuẩn có lợi không phát huy được tác dụng của chúng như không phân hủy được chất thải gây nghẹt cầu cần phải rút hầm cầu và thông cống nghẹt. 
Tại sao nước xà phòng lại gây nghẹt cầu.

Tại sao nước xà phòng lại gây nghẹt cầu.

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r8/5-tuyet-chieu-thong-tac-nghet-nha-ve-sinh-va-bon-cau.html

Những thói quen tiết kiệm nước không tốt này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, gánh nặng kinh tế không tưởng khác. Đôi khi những sai lầm trong ý nghĩ rằng viêc tận dụng những xà phòng thừa sẽ giúp bồn cầu trở nên sạch sẽ hơn và lấn át đi mùi hôi khó chịu.

Tuy nhiên một điều thực tế đau lòng rằng chất tẩy rửa trong xà phòng có nồng độ khá nặng, nó sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn. Không nên dùng nước xà phòng để vệ sinh bồn cầu toilet vì gây nghẹt cầu. Đó là một số nguyên nhân khiến bạn phải tốn chi phí chu cấp cho dịch vụ hút hầm cầu một cách thường xuyên. 


Theo khuyến cáo từ những tài liệu khoa học, thì bạn tuyệt đối không được đổ nước xà phòng giặt vào toilet hay dùng nước xã xà phòng vệ sinh bồn cầu vì bồn cầu toilet là chỗ nương náu của hàng triệu vi khuẩn độc hại gây nên các căn bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa và hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm khác quan sát bằng mắt thường chúng ta có thể thấy nhà vệ sinh đã sáng bóng, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm loài vi khuẩn sinh sống đang ẩn náu, đem lại những hiểm họa khó lường nếu mọi người không nhận thức đúng vì vệ sinh bằng nước xà phòng sẽ không diệt được sạch vi khuẩn, thậm chí chúng còn có thể gây chết hàng triệu hàng trăm lợi khuẩn bồn cầu-giúp phân hủy chất thải, mà còn nguy cơ gây nghẹt cầu. 

Ngoài ra, có rất nhiều người lầm tưởng và tin dùng các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu khi xem những quảng cáo trên truyền hình. Phải công nhận một điều là những sản phẩm này có sức tẩy rưa rất mạnh có thể giúp bồn cầu nhà bạn trông sáng và sạch hơn.

Nhưng chúng cũng tiềm ẩn nhiều tác hại không tưởng, ví như khi sẽ gây bào mòn da bạn do không rửa sạch chất tẩy trên, hay làm hư hoặc bào mòn lớp men bề mặt của bồn cầu khiến cho kết cấu của bồn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra khi chất thải phân tiếp xúc với chất tẩy rửa trên cũng làm cho nó khó phân hủy, gây tắc nghẽn nặng.


Việc vệ sinh bồn cầu là cần thiết, tuy nhiên tuyệt đối không được làm dụng với tần suất quá cao. Hơn nữa bạn chỉ cần chịu khó sử dụng nước và kĩ tính trong việc lau chùi thì bồn cầu nhà bạn đã sạch hơn rồi.
Biện pháp xử lí tắc nghẽn bồn cầu do xà phòng

Biện pháp xử lí tắc nghẽn bồn cầu do xà phòng

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r5/Bot-thong-cong-mua-o-dau-tai-TPHCM-va-cach-su-dung.html

Vì xà phòng chủ yếu là sút-bazo nếu cứ dội sẽ hủy hoại môi trường trong bồn cầu, tiêu diệt các vi sinh vật, sẽ hủy hoại môi trường trong bồn cầu, tiêu diệt các vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy trong đó kết quả là khả năng tự hoại của bồn cầu giảm đi nhanh chóng. 

Biện pháp xử lí tắc nghẽn bồn cầu do xà phòng

Ngoài việc phòng tránh thì bạn cần lưu ý những phương pháp xử lý tắc nghẽn bồn cầu khẩn cấp như sử dụng các bột thông cống, thông bồn cầu, hay sử dụng phương pháp vật lí tác động mạnh giúp cho phân được rửa trôi nhanh hơn.

Các loại bột thông cống trên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được ở những cửa hàng bán gạch men, mua online hay tại siêu thị.


Về cơ bản, cách sử dụng các loại bột thông bồn cầu này khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp chúng vào lỗ thông bồn câu đợi trong vòng 3-5 giờ, sau đó xả nước mạnh cho thông thoát. Với khả năng phân hủy mạnh nền nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với việc dùng các loại gậy chọc và làm thông bồn cầu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý việc sử dụng không để bột tiếp xúc với da, hay khi mua cần cân nhắc kĩ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
dien dan rao vat so 1 tphcm