• slider

Những nguyên nhân và cách giải quyết mùi hôi nhà WC

Những nguyên nhân và cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh, cũng như hướng dẫn bạn lưu ý khi sửa bồn cầu nhà mình

Những nguyên nhân và cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh

Ngôi nhà thân yêu của bạn đang phải chịu đựng mùi hôi khó chịu ở trong nhà vệ sinh , mùi của bồn cầu hay bệ tiểu… nhưng vẫn không còn ngã ngũ dù đã thử bao nhiêu kiểu. trước tiên , bạn phải tìm hiểu lý do gây ra mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh để tìm cách giải quyết đúng nhất mà không phải bực mình.

Dưới đây là 2 nguyên nhân chính làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu:

– Do tắc đường thoát khí của bể phốt: nên khí này đem theo mùi hôi ngược theo đường thoát xí vào toilet nhà của bạn . hiện tượng lạ này một phần cũng do cách đặt ống thoát vào hút bể phốt chưa chuẩn (ống thoát vào bể phốt phải ngập nước ~ thấp hơn đường thoát ra cống).  

Nhưng đó cũng là cái may, vì nếu đường ông thoát đặt chuẩn mà đường ống thoát khí bị tắc rất đơn giản xẩy ra hiện tượng lạ nổ bể phốt (nổ khí mêtan) nếu không phát hiện kịp thời.

Những nguyên nhân và cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh
Những nguyên nhân và cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r8/5-tuyet-chieu-thong-tac-nghet-nha-ve-sinh-va-bon-cau.html

Cách giải quyết và khắc phục : bạn nên người ta gọi thợ đến kiểm tra lại ống thoát khí bể phốt xem sao. Nên thông tắc lau chùi và vệ sinh kiểm tra cả đường thông khí của ống thoát nữa (nhiều nhà không làm hoặc tắc đường thông khí này nên xẩy ra hiện tượng lạ nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả -> mất nước trong Xifong bồn cầu -> khí hôi thoát ra).

– Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị).

Cách giải quyết và khắc phục : tránh đặt thoát sàn bị khô nước. Cách giải quyết triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) – cách này chỉ nên ngay từ đầu thì cực tốt . 

Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng hoàn toàn có thể là tại sao gây ra mùi hôi nhà lau chùi và vệ sinh 

& bạn củng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà lau chùi (ngay phểu thu sàn , thường bằng inox) có bị hôi hay ko ? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thông thường lắp ráp xuống hầm thoát nước riêng. 

Trường hợp này giải quyết hơi phức tạp vì phãi tháo dở hệ thống gạch nền ,tường , hộp kỷ thuật thì mới có thể xử lý được.

Những điều cần chú ý trước lúc sửa bồn cầu nhà bạn 

Thứ nhất là bạn cần phải định vị được tại sao gây tắc, phải chắc chắn rằng do toilet chứ không hẳn tắc đường ống xả. Bạn hãy kiểm tra đường ống phía bên ngoài nhà xem có gặp vấn đề gì không. Nếu lý do là do toilet thì bạn hãy tuân theo những hướng dẫn dưới đây :
 
>>Xem thêm: http://diendanthanhly.net/r11/Thong-tac-nghet-cong-tai-TPHCM.html


– Phủ khăn cũ hoặc báo lên sàn nhà. Khăn hoặc báo giúp giột nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.

 Những điều cần chú ý trước lúc sửa bồn cầu nhà bạn
Những điều cần chú ý trước lúc sửa bồn cầu nhà bạn 

– Đeo găng tay cao su thiên nhiên & mặc áo chống nước lúc làm dọn dẹp và sắp xếp . Bồn cầu là nơi sản sinh vi khuẩn , vì vậy bạn hãy cẩn thận đừng để bị nhiễm khuẩn.

– Để ý bảo đảm an toàn nhà vệ sinh vệ sinh thoáng gió. Lượng nước ứ đọng hoàn toàn có thể tạo ra hơi ga hôi thối, chính vì như thế bạn nên tránh hít vào vì nó có thể chứa được nhiều hoá chất ô nhiễm và độc hại .
 
– Hãy xem thêm kỹ những chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.
 
– Đừng bao giờ dùng hai dòng sản phẩm tẩy rửa cùng lúc. Việc dùng lẫn lộn những chất tẩy rửa rất có thể gây nguy nan & tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn .
 
– Tắt đường nước lấn sân vào bồn cầu. Vấn đề này sẽ giảm thiểu nhân tố nước đầy tràn bồn cầu.
 
– Gọi cho thợ thông cống nghẹt nếu không hề tự thông tắc nhà lau chùi và vệ sinh. Nếu sau thời điểm làm theo các bước chỉ dẫn tiếp sau đây mà toilet vẫn tắc, hoặc bị tắc nặng hơn, cách cực tốt là gọi thợ chuyên hút hầm cầu đến trợ giúp .

dien dan rao vat so 1 tphcm